ไปแข่งจรวดขวดน้ำมา

posted on 19 Jul 2008 01:02 by okudakung

ตกรอบ (ละมั้ง)

 

   วันก่อนไปแข่งจรวดขวดน้ำที่ราชฏัช(เขียนถูกป่าวหว่า?) คนก็เยอะแยะเลยนะ แต่ละทีมมีแต่ทีมเทพๆ ไอ้เราก็ทีมกระจอกๆที่พึ่งจะเคยแข่งไปปีที่แล้ว ปีนี้กะจะมาแก้ตัว ก็เลยไปทำจรวดมาซะเต็มที่(เต็มที่จริงๆแทบจะไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว - -")  พอถึงคิวเราก็ยิงไปตามปกติ  ก็ไปไกลอยู่ (มีแอบหวังๆว่าจะได้ไปปทุมต่อด้วยหล่ะ) ซึ่งจรวดของเราก็เป็นแบบบูชเตอร์ คือแบบปล่อยกลางอากาศ 2 ท่อนอ่ะ (คล้ายๆ กับยานอวกาศอะนะ) ยิงเสร็จเราก็ยิ้มหน้าบานออกมาจากสนาม โดยมิทันได้สังเกตทีมอื่น เพราะกะลังระรื่น~ แล้วก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ ก้เลยกลับบ้านไปนอนพักผ่อน...

   เช้าวันต่อมา ก็ตื่นแต่เช้ามาดูเค้ายิงจรวดกันวันที่ 2 ภาพที่เห็น แทบจะหัวเข่าทรุด และจดดินลงไปตรงนั้น...

  จรวดของทีมที่มาแข่งวันที่ 2 มีแต่พวกเทพๆ ยาวววววววเฟื้อยเลย สุดๆ ไม่รู้ไปขยันต่อขวดอะไรนักหนา แต่ว่ายาวจริงๆนะ ถ้าตั้งขึ้น ก็เลยหัวคนไปเลย แถมหันไปดูฐานปล่อยจรวดของแต่ละทีม แบบว่า สุดๆ สุดๆของสุดๆ มีทั้งยาว ทั้งใหญ่(?) แถมยังมีถังพักลมอันเบ่อเร่ออีก เรียงเป็นตับๆ ดูแล้วแทบจะหัวเราะออกมาตรงนั้น จะหัวเราะจริงๆ เพราะกติกาบอกไว้ว่า...

   จะต้องเป็นขวดน้ำอัดลม 1.25 ลิตรเท่านั้น(ขวดน้ำอัดลมขนาดมาตรฐานที่กินกันทั่วไปอ่ะ) มีความยาวเมื่อติดตั้งแล้วจากฐานจรวดถึงปลายจรวดไม่เกิน 1.5 เมตร และจะต้องไม่มีถึกพักลม หรืออุปกรณืใดก็ตามที่ทีเจตนาว่าเป็นถึงพักลม มิฉะนั้นจะถูกตัดสิทธ์จากกการแข่งขันนั้นทันที่

   ผมเน้นที่ว่าจะต้องถูกตัดสิทธิ์ทันทีนะครับ เพราะดูจากตัวจรวดแล้ว มันก็ จะ 2 เมตรกว่าๆอยู่แล้ว ไม่ต้องบรรยายตอนใส่ฐานเข้าไปอีก ปถมยังจะมีถึงพักลมอันเบ่อเร่ออีก พวกนี้มันไม่อ่านกติกามาก่อนรึไงว่ะ  จะคอยดูว่ามันจะได้แข่งมั้ย....

   แล้วผมก็รอดูจนถึงเวลาที่พวกนั้นมาตรวจจรวดตรวจฐาน ผมก็แอบๆไปยืนดูอยู่ไม่ไกล(พอไดก้ยินเสียงเค้าคุยกันอ่ะ) กรรมการก็เอาจรวจขึ้นมาดูๆๆๆๆ พลิกซ้ายขวาๆไปๆมาๆ แล้วก็เซ็นผ่าน??????? ฐานก็ด้วยแค่ยื่นหัวลลงไปมองแล้วก็เซ็นผ่าน ?????????? กรรมการหรอนั่น?????? ทั้งๆที่กติกาการแข่งขันก็วางอยู่ตรงหน้า ตรงหน้า หตรงหน้าจริงๆ แถวยังเน้นด้วยปากกาสีชมพูอีกด้วย ได้ยินเค้าพูกกันทำนองว่า ไม่เป็นไรๆ ยิงๆไปเหอะ อะไรว่ะ กรรมการเป็นแบบนี้เรอะ!!!

  ถึงตอนนี้ผมเริ่มจะฉุนขึ้นมาแล้ว จะดูเลยว่ากรรมการที่อยู่บนสนามจะให้ยิงมั้ย ผมก็ไปแอบดู.... พอไปถึง พิธีกรก็กำลังอธิบายกฏกติกากันอยู่แล้วพวกนั้นก็เข้าไปแข่งพอดี มองหน้ากันนิดหน่อยสงสัยจะเพิ่งรู้ว่าผิดกติกา แล้วพี่กรรมการก็พูดออกมาตรงนั้นเลยว่า "ไม่เป็นไรน้อง น้องยิงเลยไปต้องไปสนใจหรอก" ถึงตรงนี้ ผมกับเพื่อนที่มาด้วยกันแทบจะระเบิดออกเป็นเสี่ยง และแปลงร่างเป็นไซโคลนนาร์กีส พร้อมถล่มกรรมการที่ไม่เป็นธรรมพวกนี้ได้อยู่แล้ว ผมก็ทำเป็นฮึดฮัด กระแอมๆใส่นิดนึง ก็ก็มองมาแปบนึงแล้วก็เลิก..... สุดท้ายผมก็ต้องทนยืนดูพวกผิดกติกา กับพวกกรรมการผู้ละเลยหน้าที่(หรือจงใจ?) จนจบการแข่งขัน .... ไม่อยากจะบอกหรอกว่าที่ไหน เดี๋ยวจะเสียหายกันหมด ผมก็ไม่ใช่คนแบบนั้นด้วยสิ... แค่ให้ลองมาคิดดูว่า...

  ตามกติกาที่เค้าให้มาตอนสมัครซึ่งก็มีและได้รับกันทุกคน กติกาเน้นตัวหนังสือใหญ่โคดให้รู้เลย แล้วพวกนั้นมันทำอะไร? ไม่อ่านเรอะ? ใช่เรอะ? รึว่าคิดว่าคนอื่นไม่รู้รึไง???  คนอื่นที่เค้าทำตามกติกามาด้วยความใสสะอาด แข่งกกันด้วยความใสสะอาด ถ้าชนะก็ภูมิใจไป รวมถึงตัวผมด้วย ผมกับทีมพยายามทำขวดตามขนาด ตามกติกา แบบเป๊ะๆๆๆ แบบสุดความสามารถ ทุ่มเทเต็มที่ ตี1 -2 กว่าจะได้นอน แถมยังต้องตื่นไปโรงเรยนแทบจะไม่มีเวลาว่าง แต่พอมาแข่ง ทำให้รู้สึกที่เราทำไปทั้งหมดมันสูญเปล่าเพราะพวกที่โกง(ขอใช้คำนี่ เพราะเหมะสุดๆแล้ว) และกรรมการที่เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ขอบอกตรงๆเลยว่า หมดความศรัทธาไปมากทีเดียว...

 ที่พูดมาทั้งหมดเนี่ย ไม่ได้ตั้งใจจะให้ใครเดือดร้อน แค่อยากให้รู้ว่า ความยุติธรรมในโลก ใกล้สูญพันธุธเต็มที...

 

 

....

ไปละ

 

โอคุ

edit @ 19 Jul 2008 21:34:27 by Okudakung

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่มวิธีการทำด้วยค่ะbig smile embarrassed double wink question

#1 By แท็ต (125.26.222.223) on 2009-08-18 17:26